Tiền tệ

Đồng Đô la New Zealand (sign: $; code: NZD) là tiền tệ chính của New Zealand. Tiền này cũng được lưu hành tại Cook Islands, Niue, Tokelau, và Pitcairn Islands. Một đô la chia thành 100 xu.

Không có giới hạn về số lượng ngoại tệ du khách hay sinh viên mang vào New Zealand. Đồng New Zealand gồm 2 đơn vị chính là xu và dollar – NZD. Phần lớn đồng tiền trên thế giới (ngoại trừ đồng Việt Nam) được chấp nhận và dễ dàng hoán đổi tại các ngân hàng New Zealand và trung tâm ngoại hối. Để trả tiền học phí và các khoản phí khác, học sinh quốc tế có thể gởi bank draf từ ngân hàng của New Zealand hay trực tiếp gởi đến trường học sinh dự định đến học.

Các loại sec du lịch nước ngoài, các loại thẻ tín dụng như Visa, American Express, Bankcard, Mastercard, Dinner Club và JCB được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi. Hệ thống rút tiền “Cirrus” và “Plus” cũng được sử dụng rộng rãi.

Ngân hàng có mặt khắp mọi nơi. Máy ATM hoạt động 24/24. Việc mở tài khoản rất dễ dàng và sinh viên dự định học trên 3 tháng tại New Zealand sẽ được yêu cầu phải mở 1 tài khoản và gởi tiền vào đó trước khi đến New Zealand theo như luật định.

Đồng Đô la New Zealand:

Tiền kim loại:

10c, 20c, 50c, $1, $2

Tiền giấy:

$5, $10, $20, $50, $100

Đồng Đô la New Zealand(sign: $; code: NZD) là tiền tệ chính của New Zealand. Tiền này cũng được lưu hành tại Cook Islands, Niue, Tokelau, và Pitcairn Islands. Một đô la chia thành 100 xu.

Ký hiệu là $ hay NZ$9dde63 tránh nhầm lẫn với đô la của các quốc gia khác. Nhiều khi còn gọi là kiwihay đô la kiwi vì đồng 1 đô la có hình thú kiwi. Đô la New Zealandlà ngoại tệ phổ biến thứ 12 trên thị trường ngoại tệ.

Ms.Myngoc

Du học NewZealand cùng Atlantic !

Công ty tư vấn du học Atlantic

Atlantic tự hào là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam – VIECA. Trong suốt quá trình thành lập đến nay Atlantic đã hỗ trợ và tư vấn du học thành công cho nhiều hoc sinh Việt Nam sang NewZealand và nhiều quốc gia trên thế giới khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn hợp lý nhất đảm bảo cho con đường du học của mình.

ĐT:(04) 3636.5487 – 0933.363.335
Thu nhỏ
Cái Nhìn - Cainhin.com - Đừng chỉ nhìn một cái Hình gái xinh Việt Nam