Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc Thủ tướng Niu-di-lân Giôn Kêi

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc Thủ tướng Niu-di-lân Giôn Kêi 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Việt Nam

MOFA – Chiều ngày 24/10/2009, bên lề hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 15 với các nước đối tác tại Hủa Hỉn, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Niu Di Lân Giôn-kêi.

Hai Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc hai bên ra Tuyên bố chung về Quan hệ đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh là sự kiện rất quan trọng và hai bên cần xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai mối quan hệ này. Nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Giôn-kêi khẳng định hai bên còn rất nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, du lịch và đối phó với biến đổi khí hậu. Việc hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Ôxtraylia-Niu Di lân có hiệu lực đầu năm 2010 càng tạo thêm xung lực cho quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Niu Di-lân đã giúp đỡ các nạn nhân cơn bão Ketsana vừa qua, đồng ý tiếp nhận 300 lao động Việt Nam sang làm việc theo chương trình kỳ nghỉ và công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng mời Thủ tướng Giôn-kêi sang thăm Việt Nam năm 2010 nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và quan hệ giữa Niu Di-lân với ASEAN. Đây cũng là năm Việt Nam chủ trì hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác. Thủ tướng Giôn-kêi đã vui vẻ nhận lời và mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Niu Di-lân vào thời điểm phù hợp.

Ms.Myngoc

Du học NewZealand cùng Atlantic !

Công ty tư vấn du học Atlantic

Atlantic tự hào là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam – VIECA. Trong suốt quá trình thành lập đến nay Atlantic đã hỗ trợ và tư vấn du học thành công cho nhiều hoc sinh Việt Nam sang NewZealand và nhiều quốc gia trên thế giới khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn hợp lý nhất đảm bảo cho con đường du học của mình.

ĐT:(04) 3636.5487 – 0933.363.335
Thu nhỏ
Cái Nhìn - Cainhin.com - Đừng chỉ nhìn một cái Hình gái xinh Việt Nam