Rugby – môn thể thao quốc gia của New Zealand

1. Rugby là môn thể thao quốc gia

Rugby là môn thể thao mạnh mẽ yêu cầu rất cao về thể lực có nguồn gốc từ Anh. Có mặt tại New Zealand và trở thành môn thể thao quốc gia vào năm 1870. Đội tuyển bóng bầu dục quốc gia New Zealand có biệt danh là All Blacks. Họ đã nhiều lần vô địch thế giới . Vậy đâu là nguồn gốc sức mạnh của New Zealand đưa quốc gia này thống trị môn bóng bầu dục trên cả những cường quốc như Anh, Scotland và Wales?

Toàn đội All Blacks nhảy điệu Haka – điệu nhảy khiêu chiến của người Maori bản địa.

2. Điệu nhảy Haka

Để chơi tốt môn bóng bầu dục đòi hỏi có sự kết hợp giữa thể hình tốc độ. Thậm chí còn cần những hành vi trong các cuộc ẩu đả như đánh đấm. Điều này đều liên quan đến các trại trừng phạt thời xưa. Thực dân Anh đã đưa nhiều tù binh và lính đến vùng đất xa xôi ở Thái Bình Dương. Phần lớn họ là tổ tiên của người New Zealand hiện nay. Con cháu của những người đã thừa hưởng sự gan góc và bản lĩnh. All Blacks có nhiều cầu thủ là dân bản địa Maori.Trước mỗi trận đấu đội New Zealand nhảy điệu Haka khiêu chiến của người Maori. Điệu nhảy này thể hiện niềm đam mê đầy sức sống, thách thức thời gian và uy hiếp tinh thần đối thủ.

Một pha tranh bóng quyết liệt trong trận đấu với đối thủ Austraulia

3. Niềm đam mê từ bé

Bóng bầu dục ở New Zealand quan trọng như bóng đá ở Brasil, Argentina. Đây là môn thể thao vua của đất nước này. Một đứa trẻ thực hiện cú đá đầu tiên từ năm 3-4 tuổi. Trẻ em lớn lên với trái bóng trên tay. Chúng thần tượng các ngôi sao và luôn ôm mộng để trở thành một trong số họ. Điều này lý giải vì sao bóng bầu dục nước này có nhiều cầu thủ giỏi và luôn phát triển đến vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *