New Zealand thu hút cả du học sinh Úc

Trong số sinh viên nước ngoài du học tại New Zealand có nhiều người đến từ Úc. Những điểm sau là nguyên nhân chính thu hút du học sinh Úc của New Zealand.

1.Lợi thế lớn

Lợi thế lớn nhất là sinh viên Úc được coi như người trong nước. Do đó các mức lệ phí rẻ hơn và không cần xin thị thực du học. Sau ba năm học họ có thể xin các khoản vay, hoãn trả học phí học tập. Trên hết khi quay về Úc sau khi học thì bằng cấp tại New Zealand được thừa nhận tại Úc.

2. Học phí thấp

Học phí tại New Zealand thường thấp hơn bên Úc. Điển hình là các khóa học luật của các trường New Zealand thường thấp hơn khoản một nửa so với khóa học bên Úc. Điều này không có nghĩa là chất lượng thấp hơn.

3. Cuộc sống và văn hóa

Giống như Úc, người New Zealand yêu thích thể thao và đều giỏi chơi bóng bầu dục. Tất cả đều hâm mộ và cổ vũ cho đội tuyển bóng bầu dục quốc gia New Zealand All Blacks. Văn hóa Maori là một phần quan trọng trong cuộc sống ở New Zealand và người Maori cũng hiện diện tại Úc.

4.Các trường học đa dạng

Các trường đại học trải dài khắp đất nước. Đại học Wellington, Auckland… ở phía bắc. Đại học Dunedin và Chrischurch ở phía nam. New Zealand cũng có hàng chục viện công nghệ đào tạo giáo dục chuyên nghiệp. Các lĩnh vực nổi tiếng như: du lịch, khách sạn, y tế, công nghệ thông tin. Bằng cấp New Zealand nằm trong tiêu chuẩn thống nhất, từ chứng chỉ nghề đến đại học và sau đại học. Và nó được công nhận rộng rãi tại Úc theo thỏa thuận Trans – Tasman.

5.Gần gũi

Là 2 nước láng giềng của nhau , cùng quá khứ thuộc địa của Anh nên giữa Úc và New Zealand có nhiều điểm tương đồng. Do vậy nếu sinh viên Úc muốn du học ở nước ngoài thì New Zealand chính là địa điểm hấp dẫn. Du học ở đây vừa mang tính quốc tế, vừa quen thuộc như gia đình và tiêu chuẩn chất lượng cao. Chỉ mất một chuyến bay ngắn từ bờ biển phía đông, sinh viên Úc sẽ được cung cấp những lợi ích của việc du học mà không gặp khó khan khi phải xa nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *