New Zealand – Đất nước của thiên nhiên trinh nguyên

New Zealand - Đất nước của thiên nhiên trinh nguyênTự hào về sự phong phú đó, New Zealand đã biết phát huy, giá trị của đất nước thành một trung tâm rộng lớn của thể thao và khám phá thiên nhiên. Người dân đã phát triển kỹ thuật trượt băng “heliski” : dùng trực thăng đưa người lên các đỉnh núi để trượt xuống, tận dụng được một địa hình mênh mông vô tận – Queenstown là trạm leo núi lớn nhất với 5.000 dân. ấn tượng ban đầu nó tạo ra với du khách là một ngôi làng nhỏ kín đáo, đẹp như tranh nằm bên một hồ nước yên tĩnh, giữa những ngọn núi tuyệt vời.

Nằm ở nơi tận cùng của Nam bán cầu, cách Đông – Nam Australia 2000 km trong một vùng ôn hòa, New Zealand gồm hai đảo lớn thuộc đất núi lửa còn trẻ hợp thành một lãnh thổ rộng 27.000 km2 (gần bằng diện tích nước Nhật). Đảo phía Bắc, còn gọi là “đảo sôi sục”, sống trong nhịp độ hoạt động địa chấn của các núi lửa. Thế nhưng điều này dường như chẳng quấy rầy gì người New Zealandvới ba phần tư sống tập trung trong các thành phố lớn. Họ còn biết tận dụng được một mối lợi từ nguy cơ đe dọa đó bằng cách khai thác năng lượng địa nhiệt, mặc dù nguồn tài nguyên chính của nền kinh tế đất nước dựa vào chăn nuôi và nông nghiệp. Đảo phía Nam, còn gọi là đảo Ngọc (ở đấy có nhiều ngọc), ít dân hơn. Đó là vương quốc của cừu và núi non.

Thiên nhiên ở New Zealand đã giữ được quyền lực của mình đối với con người : ít đường sá, ít thành phố, trung bình 12 người 1 km2, không nơi đâu trên thế giới con người có cảm giác như vậy về không gian và tự do. Đảo phía Nam gần như tạo thành từ đầu đến cuối bởi những địa hình trung bình từ 2.000 đến 3.000m độ cao, với đỉnh Cook cao nhất (3.764m). Phong cảnh được bổ sung những băng hà kỳ vĩ, những hồ nước tuyệt đẹp và những vịnh nhỏ tuyệt vời, ở đó những ngọn núi thẳng đứng soi mình trong làn nước màu ngọc thạch. Đó đây, biển lẻn vào đất liền qua những cửa sông. Những con sông và thác nước tìm đường qua những hẻm khu vực lớn.

Tự hào về sự phong phú đó, New Zealand đã biết phát huy, giá trị của đất nước thành một trung tâm rộng lớn của thể thao và khám phá thiên nhiên. Người dân đã phát triển kỹ thuật trượt băng “heliski” : dùng trực thăng đưa người lên các đỉnh núi để trượt xuống, tận dụng được một địa hình mênh mông vô tận – Queenstown là trạm leo núi lớn nhất với 5.000 dân. ấn tượng ban đầu nó tạo ra với du khách là một ngôi làng nhỏ kín đáo, đẹp như tranh nằm bên một hồ nước yên tĩnh, giữa những ngọn núi tuyệt vời. Chính ở đấy, người ta tìm đến những địa điểm trượt tuyết nổi tiếng nhất Coronet Peak và The Remarquables. Có đến 400 đường trượt xuống trên một diện tích 2.000 km2 với những độ chênh cao 600 đến 1.250 mét. Ở đây, mùa trượt tuyết dài và tuyết rất nhiều. Về phía Đông có điểm chị em sinh đôi với Queenstown : Wanaka, địa chỉ du lịch nổi tiếng chói chang những tương phản : màu trắng lấp lánh của những đỉnh núi, màu xanh lam của các hồ nước, màu xanh lục của những cánh đồng. ánh sáng ở đây thật khó tả. Là những con người có truyền thống thích cảm giác mạnh, dân New Zealandkhông chỉ bằng lòng với trượt tuyết. Họ cuồng tín đến mức tổ chức giờ làm việc sao cho có thể dành thời gian tốt nhất cho thú giải trí ham thích. Môn thể thao số 1 là bóng bầu dục với không kém 500.000 người luyện tập. Chơi golf cũng là một bộ môn thể thao quốc gia. Nói chung, người dân quan tâm đến mọi môn thể thao dưới nước, trên núi và mỗi người chơi một môn hoặc nhiều môn. Người New Zealandcũng có máu mê cá cược và tiêu phí hàng năm trên các trường đua ngựa những món tiền khổng lồ. Thừa kế sự thịnh vượng của thời tìm vàng đánh dấu sự ra đời của quốc gia, người New Zealandhiện nay có một mức sống vào loại cao nhất hành tinh. Nếu như có suy thoái kinh tế thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến nhịp sống của họ. Văn hóa Anh phát triển ở đây trong thể thao, giáo dục và kiến trúc. Hơn nữa, ở đây có vẻ đẹp kỳ lạ, hoang dã với thiên nhiên có mặt khắp nơi làm nên đặc điểm một đất nước mà nhà văn Anh Ridjard Kipling từng cho rằng “chứa đựng kỳ quan thứ tám của thế giới”.

Ms.Myngoc

Du học NewZealand cùng Atlantic !

Công ty tư vấn du học Atlantic

Atlantic tự hào là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam – VIECA. Trong suốt quá trình thành lập đến nay Atlantic đã hỗ trợ và tư vấn du học thành công cho nhiều hoc sinh Việt Nam sang NewZealand và nhiều quốc gia trên thế giới khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn hợp lý nhất đảm bảo cho con đường du học của mình.

ĐT:(04) 3636.5487 – 0933.363.335
Thu nhỏ
Cái Nhìn - Cainhin.com - Đừng chỉ nhìn một cái Hình gái xinh Việt Nam