Hợp tác Việt Nam - New Zealand

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc Thủ tướng Niu-di-lân Giôn Kêi

MOFA – Chiều ngày 24/10/2009, bên lề hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 15 với các nước đối tác tại Hủa Hỉn, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Niu Di Lân Giôn-kêi.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng John Key NZ

Nâng tầm quan hệ Việt Nam-New Zealand lên “Đối tác toàn diện”

(TCTG) -Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng John Key khẳng định quyết tâm cùng nỗ lực phát triển và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác, vì lợi ích của nhân dân và sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước, đóng góp tích cực cho hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Hai bên nhất trí phát triển quan hệ Việt Nam – New Zealand lên tầm cao mới “Đối tác toàn diện”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Carter

Việt Nam-New Zealand: Tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Carter, tại Phủ Chủ tịch, hôm nay, 1/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao chất lượng nền giáo dục của New Zealand, và nhấn mạnh New Zealand là môi trường đào tạo quan trọng và có chất lượng cao.

mih-triet-5

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và New Zealand

Sáng 04/12, Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định: Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước tại diễn đàn doanh nghiệp VN-New Zealand.

Tăng cường hợp tác Việt Nam – New Zealand

Chuyến thăm New Zealand lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế và phù hợp lợi ích của cả hai bên.

Rộng cửa cho hàng Việt vào Australia và New Zealand

Rộng cửa cho hàng Việt vào Australia và New Zealand

Đến năm 2018, các nước ASEAN, Australia và New Zealand sẽ xóa bỏ thuế quan cho ít nhất 90 dòng thuế và mở cửa cho các hoạt động ở lĩnh vực dịch vụ và đầu tư cho các bên tham gia.

Bà Elison Kember với học trò của mình

Lớp học của phu nhân Đại sứ New Zealand

“Tôi không đủ tiền để chia sẻ với các em. Tôi chỉ có thể giúp các em mở cánh cửa ước mơ” – phu nhân đại sứ New Zealand nhẹ nhàng tâm sự như thế.

minh-triet-1

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thăm New Zealand

Sáng 11/9, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Niu Dilân đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Toàn quyền ở Thủ đô Oenlinhtơn.

minh-triet

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Quốc hội New Zealand

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với New Zealand, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục – đào tạo, chống tội phạm, khủng bố.

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam-New Zealand

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam-New Zealand

Tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân với Thứ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand Karen Sewell, chiều 14/4 ở Hà Nội, hai bên vui mừng nhận thấy, gần đây, sự hợp tác giữa hai nước về giáo dục đào tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực; viện trợ ODA của Chính phủ New Zealand cho Việt Nam đã tăng gấp đôi

Thu nhỏ