Giới thiệu các thành phố

Thành phố Wellington

Thành phố Wellington

Wellington (Te Whanganui-a-Tara hay Poneke trong tiếng Māori) là thủ đô của New Zealand, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất châu Đại Dương. Thành phố nằm trong khu vực Wellington tại mỏm phía Nam của Đảo Bắc (New Zealand), gần trung tâm địa lý của quốc gia này.

Thành phố Qeenstown

Thành phố Qeenstown

Thành phố QeenstownQueenstown là hầu hết các thành phố phía Nam của hòn đảo New Zealand. Thị trấn nằm trên hồ Wakatipu và được bao quanh phía Nam của Alps. Settlers đầu tiên để được định cư trên bờ của hồ nước đã được William Gilbert Rees.

Thành phố Dunedin

Thành phố Dunedin

Dunedin là thành phố lớn thứ hai ở phía nam của đảo New Zealand. Thị xã nằm ở đồi phong cảnh, trong đó tăng từ các cảng và các bãi biển. Dunedin là còn được biết dưới tên của Edinburgh Nam.

Thành phố Christchurch

Thành phố Christchurch

Christchurch là thành phố lớn nhất ở khu vực phía Nam đảo của New Zealand. Thị trấn nằm trên outskirts Canterbury của máy bay. Các máy bay được bao quanh bởi các bờ biển phía Nam và Alps. Trong Chritschurchi được đầy đủ của khu vườn, công viên cây xanh và không gian. Thành phố này được gọi là Thành phố Vườn.

Thành phố Auckland

Thành phố Auckland

Auckland, thành phố lớn nhất với 425,000 dân (2005). Thành phố nằm trên eo đất. Các đảo của vịnh trong bao gồm Rangitoto, Motutapu, Browns Island, Motuihe, Rakino, Ponui và Waiheke trong khi các đảo của vịnh ngoài gồm có Little Barrier, Great Barrier và các đảo Mokohinau. Một phần quan trọng của khu trung tâm thương mại Auckland và bờ biển mặt tiền được xây dựng trên vùng đất lấn biển 100 năm qua. Biểu tượng kiến trúc của thành phố là tháp SKY.

Thu nhỏ