Đất nước và con người New Zealand

Cảnh đẹp NewZealand

NewZealand nổi tiếng là đất yên bình nhiều phong cảnh đẹp. Du học sinh khi du học ở NewZealand sẽ có những địa điểm du lịch để thư giãn tinh thần. Cảnh đẹp trên đường đi đảo nam. Toàn cảnh nhà thờ Cathedral. Thủ đô Wellington với nhiều xe điện. Tảng đá hình quả táo bổ […]

Auckland_New_Zealand

Cảm xúc về đất nước New Zealand

TP – Auckland – Một thành phố lớn nhất và sôi động nhất của New Zealand, cũng rất yên ả và thơ mộng không kém các thành phố khác. Ấn tượng đầu tiên đến với tôi đó là sự thanh bình và con người hiền hoà với thiên nhiên và môi trường. Với địa hình […]

Thành phố Wellington

Thành phố Wellington

Wellington (Te Whanganui-a-Tara hay Poneke trong tiếng Māori) là thủ đô của New Zealand, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất châu Đại Dương. Thành phố nằm trong khu vực Wellington tại mỏm phía Nam của Đảo Bắc (New Zealand), gần trung tâm địa lý của quốc gia này.

Thành phố Qeenstown

Thành phố Qeenstown

Thành phố QeenstownQueenstown là hầu hết các thành phố phía Nam của hòn đảo New Zealand. Thị trấn nằm trên hồ Wakatipu và được bao quanh phía Nam của Alps. Settlers đầu tiên để được định cư trên bờ của hồ nước đã được William Gilbert Rees.

Thành phố Dunedin

Thành phố Dunedin

Dunedin là thành phố lớn thứ hai ở phía nam của đảo New Zealand. Thị xã nằm ở đồi phong cảnh, trong đó tăng từ các cảng và các bãi biển. Dunedin là còn được biết dưới tên của Edinburgh Nam.

Thành phố Christchurch

Thành phố Christchurch

Christchurch là thành phố lớn nhất ở khu vực phía Nam đảo của New Zealand. Thị trấn nằm trên outskirts Canterbury của máy bay. Các máy bay được bao quanh bởi các bờ biển phía Nam và Alps. Trong Chritschurchi được đầy đủ của khu vườn, công viên cây xanh và không gian. Thành phố này được gọi là Thành phố Vườn.

Thành phố Auckland

Thành phố Auckland

Auckland, thành phố lớn nhất với 425,000 dân (2005). Thành phố nằm trên eo đất. Các đảo của vịnh trong bao gồm Rangitoto, Motutapu, Browns Island, Motuihe, Rakino, Ponui và Waiheke trong khi các đảo của vịnh ngoài gồm có Little Barrier, Great Barrier và các đảo Mokohinau. Một phần quan trọng của khu trung tâm thương mại Auckland và bờ biển mặt tiền được xây dựng trên vùng đất lấn biển 100 năm qua. Biểu tượng kiến trúc của thành phố là tháp SKY.

Nữ sinh VN trình bày điệu múa quạt tại lễ hội Sakura của Nhật Bản.

Văn hoá Việt Nam tại đất nước chim Kiwi

Wellington, thủ đô của New Zealand, có khí hậu trong lành và môi trường sống an toàn, nên là nơi lý tưởng cho các du học sinh VN theo học. Tuy nhiên, nền văn hóa hoàn toàn khác biệt gây nhiều trở ngại cho sinh viên VN trong việc sinh sống, vui chơi, học tập và làm việc tại đây. 3 năm trước, HSVVN tại New Zealand ra đời với mục đích kết nối tất cả những người Việt tại Wellington, đặc biệt là sinh viên VN, cũng như là cầu nối giữa sinh viên VN với bạn bè quốc tế.

Tiền tệ

Đồng Đô la New Zealand (sign: $; code: NZD) là tiền tệ chính của New Zealand. Tiền này cũng được lưu hành tại Cook Islands, Niue, Tokelau, và Pitcairn Islands. Một đô la chia thành 100 xu.

Trang phục truyền thống của Thổ dân Maori

Thổ dân Maori

Maori là dân bản xứ, một giống người Polynesian ở Thái Bình Dương, đã phát hiện ra New Zealand vào khoảng thế kỷ thứ 10, khoảng 1200 năm trước. Năm 1769, thuyền trưởng James Cook thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã đến thám hiểm, đổ bộ lên đảo và tuyên bố New Zealand là đất của Nhà Vua Anh. Người Anh đến định cư ở đảo này đã bị người bản xứ Maori chống lại.

Thu nhỏ