Những điều cần biết khi đi du học tại New Zealand

Nếu bạn đang chuẩn bị hoặc có ý định du học tại New Zealand thì nếu lưu ý những vấn đề sau đây sẽ giúp ích nhiều cho những bạn lần đầu tiên đến nước này.

1.Thời tiết New Zealand khá lạnh

Không nằm ở châu Âu hay Bắc Mỹ nhưng thời tiết ở New Zealand có xu hướng lạnh. Nhất là vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 và phía nam lạnh nhiều hơn phía bắc.  Lý do là địa hình New Zealand có nhiều đồi núi có mưa rải rác. Càng lên cao thì càng lạnh. Thậm chí thời tiết có thể trải nghiệm tất cả 4 mùa trong 1 ngày. Do vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn áo len, chăn, áo mưa để sử dụng hàng ngày.

2.Các thành phố sôi động

New Zealand có 2 thành phố lớn nổi tiếng là Auckland và Wellington. Auckland là thành phố dễ sống nhất thế giới. Wellington là thủ đô với nhiều trụ sở chính phủ như quốc hội, tòa án tối cao hay các doanh nghiệp lớn, viên bảo tàng, các trường đại học… Ngoài ra còn có các thành phố khác như  Christchurch, Hamilton, Tauranga. Napier – Hastings cũng thu hút nhiều người đến thăm hoặc sinh sống.

3.Biết cách chi tiêu

Trước khi đi bạn nên chắc chắn rằng các thể tín dụng ngân hàng bạn đang có đang được sử dụng tại New Zealand. Nếu bạn có thẻ Bank of America có thể chịu phí rút tiền nội bô. Còn thẻ nhân hàng Westpac được rút miễn phí từ các máy ATM Westpac. Có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi du học nơi đây. Thông thường giá một bữa ăn của bạn nên ít hơn 15 NZD hoặc lựa chọn ăn chung với chủ nhà. Cuối tuần bạn có thể đi lang thang ở công viên quốc gia , cắm trại hoặc tham gia các lễ hội văn hóa và dự sự kiện bảo tàng miễn phí. Tiền tip ở đây là không bắt buộc và cũng không được mong đợi. Ở các thành phố nhỏ có nhiều người kiếm sống bằng các dịch vụ du lịch.

4.Bóng bầu dục và hình xăm

Nếu bạn đến từ các quốc gia mê bóng đá chắc hẳn sẽ thất vọng với New Zealand. Bởi bóng bầu dục là môn thể thao quốc gia của nước này. Bạn có thể xem môn thể thao này trên các quán bar, nhà hàng, hoặc bất kỳ nơi công cộng nào. Bên cạnh đó bạn sẽ gặp nhiều người Maori với những hình xâm có thể gây khó chịu. Trong văn hóa Maori xâm mình là một nghi thức vinh dự , được coi là người nắm giữ kiến thức truyền thống và nghi thức của bộ lạc.

5.Bạn có thể du học tại New Zealand bất cứ lúc nào

Có 8 trường đại học tại New Zealand có chương trình đào tạo cho cảm giác tương tự như các đại học Mỹ. Đại học công nghệ Auckland và đại học Victoria Wellington có quy mô từ 17.000-30.000 sinh viên. Có nhiều hình thức học bổng bạn có thể đăng ký phù hợp. Từ chương trình du học hè, học kỳ đến cả năm. Bạn có thể tham gia các lớp học cùng sinh viên địa phương tìm hiểu về lịch sử, ngôn ngữ bản địa, các vấn đề xã hội, chính trị của đất nước. Không có vấn đề gì nếu bạn muốn du học ở New Zealand, đây là thời điểm hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *