Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khác những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác. Lại càng không giống xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh.

Ở Hàn Quốc, sinh viên dành thời gian rảnh rỗi ngoài giờ đến trường để làm thêm, sinh viên thực sự được tự làm thêm, tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua những người môi giới, hoạc thân giới thiệu hay oặc đọc mẩu tin quảng cáo, tờ rơi với những mức lương rất khác nhau. Đây được gọi là du học “vừa học vừa làm” tại Hàn Quốc.

Thực chất là không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào cả. Du học Hàn vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như tại Việt Nam.

Khi đi du học Hàn, vấn đề rất lớn đối với du học sinh đó là vấn đề lowsb về chi phí. Trong đó, chỉ có một số ít là đi theo chương trình học bổng toàn phần của quốc gia. Còn hầu hết đều du học theo cách tự lo là chính.

Để tồn tại ở Hàn Quốc, số tiền bạn cần phải có tối thiểu là 400.000 Won để cho sinh hoạt phí. Để giải quyết vấn đề kinh tế này, hầu hết các du học sinh đề tính đến chuyện đi làm thêm để trang trải chi phí. Đây chính là lý do người ta gọi đây là du học “vừa học vừa làm” tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Du học hàn vừa học vừa làm nhiều việc làm
Du học hàn vừa học vừa làm nhiều việc làm kiếm ra tiền đủ trang trải chi phí sinh hoạt

Khi du học Hàn Quốc hệ “vừa học vừa làm” bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Trong quá trình du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để làm thêm. Tùy vào khả năng của bản thân và những công việc và mức lương khác nhau.

Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm và công việc làm thêm phổ biến của các du học sinh là lao động chân tay như vận chuyển, bốc vác phế liệu, dọn vệ sinh. Những công việc này không cần biết ngôn ngữ tiếng Hàn hay tiếng Anh, như  chạy bàn, lễ tân, dọn dẹp quán ăn, rửa bát… Lương sẽ ở mức trung bình, giao động trong khoảng 300 Won/h.
Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm và lương của bạn sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000/1h, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt tại nhà, hay tiếng Anh tại nhà cho người bản địa.
Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc rất hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch ở Hàn thì lương của bạn cũng khá cao giao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và gặp may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Du học hàn quốc

Rất nhiều người còn đang đắn đo không biết có nên đi du học Hàn Quốc “vừa học vừa làm” hay không. Hy vọng rằng khi anhnguletstalk đưa ra những ưu nổi bật dưới đây bạn sẽ tự tin với lựa chọn của mình:

⇒ Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc đứng hạng thứ 2 trên thế giới về chương trình giáo dục & đào tạo tốt nhất thế giới.

⇒ Hàn Quốc là quốc gia văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến tốt.Có thể nói du học Hàn Quốc “vừa học vừa làm” chính là nền tảng vững chắc nhất mở ra những cơ hội tương lai tốt đẹp.

⇒ Nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng, có một cuộc sống vô cùng sôi động và hiện đại.

⇒ Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý. Dù là nước có công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục rất phát triển. Thế nhưng mức phí cho du học cũng như chi phí sinh sông ở Hàn Quốc tương đối là rẻ so với đi du học tại các nước khác.

⇒ Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng cho học sinh đi du học. Hội chợ tuyển dụng đi học được tổ chức hàng năm, các trang web hỗ trợ tuyển dụng,… du học sinh có thể tự đăng ký việc làm thêm qua các kênh uy tín này.

⇒ “Vừa học vừa làm” sẽ rèn cho bạn được tính tự giác, tự lập, thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp.

xem thêm: dantri.com.vn

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Vấn đề chi phí du học Hàn Quốc “vừa học vừa làm” là một điều được quan tâm nhất đối với du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học “vừa học vừa làm” thì hãy tham khảo các loại chi phí sau đây nhé.

Chi phi du học khi còn ở Việt Nam

Trước khi sang Hàn để du học, các bạn học sinh phải có quá trình hoàn chuẩn bị đầy đủ điều kiện để có thể cất cánh bay sang Hàn bao gồm: Hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị về mặt tinh thần,  học ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác nữa. Các khoản chi phí sẽ bao gồm:

– Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam: từ 5 – 8 triệu đồng (học 3 – 5 tháng, tùy sức học từng người).

– Chi phí xin con tem, on dấu hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ: tổng chi phí hết khoảng từ 300 – 500 USD, thông thường thì các công ty tư vấn sẽ gói gọn trong khoảng 10 triệu đồng cho các khoản chi phí này.

– Phí chứng minh tài chính đi du học: từ 5 – 7 triệu đồng, nếu tự làm hồ sơ sẽ không mất khoản chi phí này. Tuy nhiên, sẽ gặp phải nhiều khó khăn về giấy tờ và mất nhiều thời gian hơn.

– Phí cho các trường bên Hàn quyết định nhận ứng viên này làm sinh viên: khoảng 1 triệu đồng. Tùy từng trường, có trường mất ít, có trường thì lại không lấy phí này.

– Tiền đưa đón tại sân bay đến trường: 1 – 2 triệu đồng.

– Tiền vé máy bay đi Hàn từ 5 – 9 triệu đồng (tùy từng thời điểm).

– Các khoản tiền chi phí khác như: giấy khám sức khỏe, quần áo đồng phục, dịch thuật, xin visa,  công chứng hồ sơ,… khoảng 10 triệu đồng.

Cuối cùng là tiền phí dịch vụ sẽ trả cho công ty, trung tâm tư vấn du học từ 22 – 23 triệu.

Chi phí đóng trước 1 năm khi sang Hàn Quốc

– Khi bạn được nhận vào trường nào đó học , trường bên Hàn sẽ gửi thư mời về cho bạn. Trong thư mời sẽ bao gồm các khoản chi phí:

Học phí để học tiếng Hàn dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 Won/kỳ (tương đương 22 – 26 triệu VNĐ). Bạn sẽ phải đóng học phí trước 1 năm, như vậy tổng phí tiếng Hàn là khoảng từ 88 – 104 triệu đồng.
Phí đăng ký nhập học: 50.000 – 100.000 Won (1 – 2 triệu đồng).
Tiền sách vở, giáo trình: khoảng 2 triệu vnđ/năm.
Tiền thuê ở ký túc xá: trung bình giao động từ 1.000.0000 – 1.400.000 Won/6 tháng (tương đương 20 – 28 triệu đồng). Ngoài ra bạn sẽ phải đặt cọc tiền ký túc xá 1 triệu Won, số tiền này sẽ được trả sau khi học xong.
Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 Won/năm (từ 2 – 4 triệu đồng).
⇒ Như vậy, tổng chi phí để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ dao động từ 171 – 230 triệu VNĐ. Số tiền này có thể thay đổi tùy vào từng trường học mà bạn đăng ký, tùy vào công ty tư vấn mà bạn lựa chọn để nhờ làm hồ sơ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *